TP. HCM 0973.06.08.08

Âm vật là gì? Chức năng, cấu tạo và những điều chưa biết

Âm vật là bộ phận nhạy cảm nhất của phụ nữ có thể gửi tín hiệu rung tới cột sống khi bị kích thích. Là cơ quan quan trọng đối với việc kích thích tình dục của người phụ nữ. Bộ phận này có một tầm quan trọng rất lớn để phụ nữ đạt đến cao trào. Để giúp tăng sự hưng phấn của phụ nữ cũng như giúp cho màn dạo đầu hoàn hảo thì bạn nên đọc những thông tin về âm vật của phụ nữ dưới đây.

Âm vật là gì?

Âm vật (clitoris) còn gọi là hột le hay mồng đốc một phần của cơ quan sinh dục nữ nơi tích tụ các đầu dây thần kinh, nên rất nhạy cảm trong tình dục. Là một khối mô cứng dài khoảng 1,5 cm nằm ở giữa và phía trên của âm hộ, đầu âm vật được che một phần bởi nơi hai môi nhỏ hợp lại
Đây là cơ quan nhạy cảm nhất trong cơ thể phụ nữ nơi đây tập trung khoảng 8000 đầu dây thần kinh có chức năng mang lại khoái cảm tình dục. Khi được kích thích tình dục, âm vật cương cứng giống như một dương vật nhỏ. Vị trí của âm vật nằm ngay ở đầu trên của môi nhỏ.

 

âm vật


 
Chức năng của âm vật
 
Chức năng duy nhất của âm vật là mang lại khoái cảm tình dục. Đây cũng là một trong những bộ phận mang lại kích thích đặc biệt cho phụ nữ như điểm G.
Âm vật và các môi khi có kích thích chúng được nhồi đầy máu xung quanh, căng phồng và ép lên các tuyến nhỏ nằm bên trong các môi bé, khiến tuyến này tiết ra một chất dịch làm ẩm ướt vùng xung quanh và phía trong là lỗ âm đạo. Nhờ các chất dịch này giúp cho dương vật đi vào âm đạo dễ dàng hơn và không gây đau cho người phụ nữ.
 
Cấu tạo của âm vật

Âm vật có cùng nguồn gốc với dương vật, chỉ khác là không có kết cấu bọt quanh niệu đạo mà thôi. Vị trí nằm ở chóp đỉnh, nơi gặp nhau của hai cánh môi nhỏ. Âm vật chia làm ba phần: nhô ra phía trước là mũi, phần giữa gọi là thân và phần sau gọi là chân âm vật.

 • Mũi âm vật rất nhỏ rộng và dài khoảng 2 – 4mm. Kích thước ở mỗi người khác nhau, kể cả có đường kính rộng đến 10mm vẫn được coi là bình thường. Mũi thường lộ ra ngoài vỏ bao, tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh cảm giác, được coi là nhạy cảm nhất.
 • Thân âm vật được tạo thành bởi hai tổ chức bọt không hoàn toàn tách khỏi nhau, bề ngoài của nó được bao bọc bởi tổ chức bọt giống như ở dương vật nằm dưới lớp màng màu trắng.
 • Hai phía tổ chức bọt của âm vật duỗi dài về phía sau rồi tách ra thành chân âm vật, hai chân ở hai bên bám vào điểm đỡ của xương chậu và điểm đỡ phía dưới của xương cung chậu.

cấu tạo âm vật

 

Độ lớn của âm vật có lẽ được quyết định bởi nhân tố di truyền và kích thích tố nội tiết, hình dạng bên ngoài của nó có liên quan đến tình hình phát dục của các tổ chức lân cận.

Phản ứng tình dục của âm vật

Nếu nhìn trong toàn bộ kết cấu cơ thể người thì âm vật có thể coi là bộ phận kì diệu và độc đáo nhất, nó vừa đảm nhiệm chức năng cảm nhận kích thích vừa đảm nhiệm chức năng chuyển đổi kích thích, tác dụng duy nhất của nó là tạo ra cho người phụ nữ cảm giác hứng thú và sung sướng khi giao cấu.

Khi người phụ nữ cảm thấy hứng thú thì sẽ có kích thích và phản ứng ở âm vật. Nhưng phản ứng xảy ra sớm hay muộn phụ thuộc vào các kích thích trực tiếp hay gián tiếp. Khi chưa bị kích thích âm vật thu co vào trong vỏ bọc nhưng khi hứng khởi thì thể tích của nó trương phình lên.

 

Tác dụng của âm vật trong phản ứng tình dục

Âm vật không những đóng vai trò cảm nhận kích thích mà còn làm nhiệm vụ truyền đạt dù là kích thích trực tiếp hay kích thích tâm lý, kích thích âm vật khi quan hệ cũng là cách để giúp phụ nữ dễ đạt được cực khoái.
Sau khi đã được kích thích, thì những tín hiệu này sẽ theo hệ thống thần kinh truyền đến trung tâm phản xạ, còn có khả năng phản ánh đến trung khu vỏ não cao cấp nhất, để thành lập một vòng cung phản xạ phản ứng tình dục hoàn chỉnh. Trước hết, nó đánh giá về tính chất và hiệu quả của kích thích, những kích thích tâm lý cao hơn sẽ được trung khu thần kinh vỏ não cũng được đưa đến âm vật để chuyển đổi thành những tín hiệu trực tiếp kích thích. Bởi vậy, nó trở thành vùng nhạy cảm quan trọng hàng đầu trong cơ quan cảm nhận tình dục

Hủ tục cắt bỏ âm vật ở phụ nữ

Cắt âm vật là một nghi thức được thực hành ở nhiều quốc gia, chủ yếu ở khu vực châu Phi và Trung Đông. Nạn nhân của tục lệ này thường là các bé gái từ 4 - 10 tuổi, cũng có thể xảy ra ở những bé gái lớn hơn. Cắt sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ cơ quan sinh dục ngoài của các bé gái.
Nghi lễ cắt bỏ âm vật bắt nguồn từ sự bất bình đẳng giới, nỗ lực để kiểm soát tình dục của phụ nữ, giúp các bé gái giữ được sự tinh khiết, trong sạch của mình trước khi lập gia đình. Hủ tục này khiến nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe, kể cả thế chất lẫn tinh thần.

hủ tục cắt âm vật

 

Trước tiên, cắt âm vật hoàn toàn không có lợi về mặt sức khỏe gây xâm lấn, đau đớn, chấn thương mô xung quanh bộ phận sinh dục, và trong trường hợp nặng có thể gây nhiễm trùng dẫn đến vô sinh và tử vong. Về tâm lý, cắt âm vật có thể phát sinh chứng trầm cảm, tự ti, lo âu, rối loạn chức năng tình dục, khó gây hưng phấn khi quan hệ...

Theo thống kê, có khoảng 140 triệu phụ nữ đang sống với ảnh hưởng từ hủ tục này, trong đó 101 triệu người ở châu Phi. Người phụ nữ bị cắt âm vật có nguy cơ cao bị trầm cảm, mắc các chứng bệnh liên quan tới sản khoa. Mặc dù đã bị lên án và một số quốc gia đã ban lệnh cấm nhưng hủ tục đáng sợ này vẫn tồn tại ở nhiều quốc gia châu Phi, Trung Đông.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại zex.com.vn hoặc liên hệ 0982050404 & 0973 060 808 để mua các sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ và các sản phẩm dành cho nam giới.

Xin cảm ơn!
 

Thương hiệu & Đối tác

 • Adidas
 • Chanel
 • DKNY
 • Dolce
 • Gabbana
 • Nike
 • Vogue
 • Gucci
 • Ralphlauren
 • Victoriassecret
Prev
Next

Nhận thông báo mới

Sản phẩm nam học

Liên hệ